-
ผักในตระกูลกะหลํ่าปลีที่มีคุณประโยชน์สูง เนื่องจากให้โฟเลทหรือกรดโฟลิค ซึ่งเป็นสารที่จำเป็นต่อการพัฒนาและแบ่งตัวของเซลล์ของทารกในครรภ์มารดา ช่วยทำให้เม็ดเลือดแดงแข็งแรงมีแคลเซียมสูงช่วยสร้างกระดูกและฟัน นอกจากนี้ยังให้สารอาหารอื่นๆ เช่น ฟอสฟอรัส วิตามินเอ และวิตามินซี และมีเส้นใยสูงมากซึ่งดีต่อระบบขับถ่าย สามารถรับประทานสดหรือนำมาปรุงอาหารประเภทต่างๆ